Quảng bình đẩy mạnh phát triển du lịch

Quảng Bình bằng nguồn vốn ngân sách, tỉnh đã đầu tư 3 tỷ đồng để đưa động Tiên Sơn vào khai thác, tiến hành khảo sát khu vực Hòn La, suối nước khoáng nóng Bang, lập quy hoạch đầu tư khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi tắm Bảo Ninh, làm bộ phim “Quê hương người đi mở cõi” để quảng báo cho du lịch tỉnh nhà. 9 tháng qua, du lịch tỉnh Quảng Bình đón 206.700 lượt khách, tăng 27%, trong đó khách quốc tế đạt 3.054 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch đều tăng.
Tin tức trong ngành
Cao Bằng: Từ đầu năm đến nay đã có 29.850 khách đến tham quan Pắc Bó và Thác Bản Giốc, trong đó có 1.325 khách quốc tế. Tỉnh Mường Ngao, chỉ đạo ngành Thương Mại và Du lịch mở rộng thị trường khách Trung Quốc, đón nhiều khách Trung Quốc sang du lịch bằng thẻ du lịch. Tỉnh sẽ cho lập Ban quản lý di tích danh lam thắng cảnh ở các huyện có khu, điểm du lịch.
Tôi đã từng nói với bạn tôi rằng: “Nếu tới Việt Nam thì đừng quên đến làng rắn Lệ Mật ở phía bắc thủ đô Hà Nội, cũng đừng quên nhà hàng Làng Nướng Nam Bộ ở 367 đường Cách Mạng tháng tám Sài Gòn để thử món kỳ nhông nướng với lá chanh hay thử món cốm rang tại quán Bông Lúa 15 Kỳ Đồng – Thành phố Hồ Chí Minh. Món ăn lạ cũng có nghĩa là món ăn ngon.
Những ngày chỉ cuối tuần, có từ 700 đến 1.000 du khách đến đây tắm và ngâm bùn khoáng. Ngày lễ tế, mỗi ngày có từ 2.500 đến 3 ngàn khách đến với trung tâm. Dịch vụ này đã đáp ứng được một yêu cầu chính đáng của khách du lịch, nhiều công ty du lịch đã đưa khách đến và đều tỏ ra hài lòng với sản phẩm này. Qua 6 tháng hoạt động, doanh thu đã đạt được 1,3 tỷ đồng, Trung tâm đã dùng 400 triệu đồng tái đầu tư xây dựng lại cơ sở, nâng cấp các dịch vụ phục vụ du khách”. Với lợi thế về không gian và khoảng cách gần thành phố, những người làm du lịch ở Trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà – Nha Trang đã biết thổi vào đá, vào cây, vào nước tâm hồn của những người yêu thiên nhiên, biết đem đến cho khách du lịch một sản phẩm du lịch độc đáo. Thành phố cũng đã được vào trung tâm du lịch này. Một khoảng trời xanh, nước xanh với đá, với hoa, một không gian êm đềm bên bờ sông Cái sơn thủy hữu tình đang gọi mời bước chân du khách.
Vân Thiêng -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (52(156))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *