Nên mua ngọc bích ở đâu chất lượng nhất?

Từ trước đến nay những loại đá quý luôn là sản phẩm được săn lùng của nhiều người khi nó trở thành những món trang sức có giá trị cao khi đeo lên người. Việc tìm mua chúng hiện nay cũng trở thành vấn đề đáng được quan tâm khi nó là mặt hàng không chỉ quý giá mà còn rất khó để phân biệt thật giả, vậy nên người mua luôn cần đặt ra các câu hỏi như mua ngọc bích ở đâu để đảm bảo.
 
Cách phân biệt ngọc thật 
Ngọc là một loại sản vật từ thiên nhiên khi nó được hình thành nhờ vào những biến động của thời gian và điều kiện ngoại cảnh của tự nhiên, có những loại ngọc được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước, bởi vậy mà giá trị của nó vô cùng cao. Ngọc còn được đưa vào sử dụng để trở thành các món trang sức đẹp và làm tăng cao hơn giá trị bản thân của người đeo ngọc lẫn những tác dụng khác về sức khỏe và phong thủy mà ngọc đưa lại. Theo những quan niệm cổ xưa của người phương đông, ngọc giúp cho người đeo trở nên may mắn và tích cực hơn nhờ vào việc xua đuổi các loại tà khí, vận hạn xui xẻo.
Tuy nhiên, hiện nay bởi những lợi ích kinh tế rất cao từ việc buôn bán ngọc trên thị trường đang rất ưa chuộng món trang sức này mà có không ít các loại ngọc giả, làm nhái theo từ ngọc thật ra đời. Hoạt động này dẫn tới rất nhiều hệ lụy cho người mua khi phải mất một khoản tiền không nhỏ chỉ để chi trả cho một món đồ giá trị thấp. Bởi vậy mà với những người chưa có kinh nghiệm trong việc chọn ngọc thì việc mua ngọc mà không có sự hỗ trợ là một quyết định khá liều lĩnh. Nhưng người mua vẫn có thể tự tìm hiểu các cách phân biệt ngọc hiện nay để giảm bớt đi những rủi ro trong quá trình mua bằng cách kiểm định thông qua những cơ sở uy tín nhất.
 
Màu sắc đặc trưng của ngọc
Ngọc thật có những điểm đặc trưng rất khác biệt mà những loại ngọc giả khó có thể làm theo được đó chính là về màu sắc. Khi thực hiện soi ngọc dưới ánh sáng mạnh như ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng của loại đèn soi tiền thì ngọc thật sẽ phát ra ánh sáng xanh lục như nguyên bản, trong suốt, còn với những loại ngọc giả được nhuộm màu thường sẽ trở màu xanh da trời, bởi vậy có thể tận dụng đặc điểm này để chọn ngọc đúng chuẩn. Ngoài ra, giá cả và mua ngọc bích ở đâu là điều không ít người băn khoăn. Giá ngọc thường có nhiều biến động theo thời gian, thời điểm, vì vậy mà người mua nên chú ý đến mốc thời gian để có thể tiết kiệm hơn số tiền bỏ ra mua ngọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *