Một giây lại có một người châu u đi du lịch

Qua nhiều thống kê của các hiệp hội du lịch quốc tế, và các báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh hàng năm của các hãng du lịch lớn đều cho thấy: Châu u vẫn là lục địa có số người đi du lịch nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Theo con số của các hãng hàng không có chuyến bay đi từ châu u cất cánh đi du lịch. Điều này khẳng định châu u là thị trường du lịch lớn nhất thế giới. Năm ngoái khách du lịch châu u từ 15 tuổi trở lên đã thực hiện 326 triệu lượt đi du lịch nước ngoài, tăng 6% so với năm 1998. Chi phí du lịch của cả châu lục lên đến 276 tỷ Euro, tăng 8 lần so với năm 1998. Trong đó 2 phần 3 là các chuyến du lịch thuần túy các kỳ nghỉ và chỉ một phần là các chuyến du lịch kết hợp kinh doanh. Nước Đức từ nhiều năm nay vẫn dẫn đầu tại châu u về số lượng người dân đi du lịch nước ngoài, tiếp sau đó là nước Anh, Thụy Điển, Pháp, Hà Lan và Ý… Tuy nhiên danh sách Top 10 này cũng không thể thiếu Tây Ban Nha. Dự tính nước Đức vẫn dẫn đầu châu u cho đến năm 2005 là điều hoàn toàn có thể, vào lúc đó người Đức sẽ chi khoảng 109,3 tỷ DM cho nhu cầu du lịch của mình. Nếu dựa trên chi phí hàng năm cho việc đi du lịch thì người Đức đứng thứ hai thế giới sau người Mỹ. Theo sở thích của người Đức và người Châu âu thì các nước quốc gia như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tuynidi, Nam Phi, Mỹ, Thái Lan và Việt Nam sẽ là điểm đến họ quan tâm nhất trong năm 2000 này. Và cuối cùng, một số liệu gây được chú ý đặc biệt của các hãng du lịch có dịch vụ bán tour trên mạng là châu u đã thực hiện trên 5 triệu đơn đặt tour qua internet trong năm 1999. Tuy nhiên hình thức đặt tour này mới chỉ chiếm có 2% trong tổng số đơn đặt tour mà cựu lục địa đã thực hiện. Trong xu thế toàn cầu hóa và nhu cầu đặt tour qua Internet ngày càng gia tăng như hiện nay, tiêu đề đầy ấn tượng, Việt Nam – Điểm đến của thiên niên kỷ mới chắc chắn sẽ là sự lựa chọn của nhiều du khách châu Âu nói riêng và du khách trên toàn thế giới nói chung.
Du lịch tới núi lửa Usu
Từ ngày 1 tháng 5, nhân dân các vùng quanh núi lửa Usu ở miền nam đảo Hokkaido bắt đầu chiến dịch 10 ngày vòng quanh khắp nước Nhật để cổ động người Nhật và người nước ngoài đến du lịch lửa Usu. Các nhóm cổ động du lịch này dự định sẽ đến 22 khu vực toàn nước Nhật, kể cả thủ đô Tokyo, thành phố Osaka, đảo Kuyshu. Chính quyền và ngành du lịch tài trợ cho nhóm cổ động này 7 nghìn yên mỗi người một ngày. Núi lửa Usu mới hoạt động trở lại ngày 31 tháng 3 năm 2000 sau 23 năm nằm im, nhưng đã trở lại tình trạng yên tĩnh từ giữa tháng 4. Đến thăm vùng núi lửa hoạt động là ham muốn của không chỉ những người làm công tác nghiên cứu, mà còn của cả những người thích phiêu lưu và ham hiểu biết.
Tháp Antena cao nhất thế giới
Sear Tower tại Chicago – Mỹ hiện không còn là tòa nhà cao nhất thế giới (được xây dựng từ 1973 đến 1976 cao 439 mét nhưng nó sắp được đưa vào sách kỷ luật thế giới Guiness vì người ta chuẩn bị lắp đặt một Anlena truyền hình trên một trong hai đỉnh cao của tòa nhà này. Như vậy, nếu tính cả Antena mới, tòa nhà này sẽ cao 524 mét, cao hơn Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur cao 449,4 mét.
Công Viên -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (30(134))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *