hồ nước lớn nhất, đỉnh núi cao nhất

 Hồ nước tử thần ở châu Phi là hồ nước ngọt lớn thứ 2 thế giới và nguồn tài nguyên vô tận cho hàng triệu người dân địa phương, Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi và đóng vai trò là hồ chứa chính của sông Nile. Là nhà của một quần đảo tuyệt đẹp với hơn 80 hòn đảo, hồ Victoria cung cấp sinh kế cho những ngư dân bản địa và các cơ sở sản xuất nằm trên bờ. Hồ Victoria cướp đi mạng sống của 5.000 người mỗi năm do thời tiết khắc nghiệt ở đây.
Đây là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi, với diện tích lên tới gần 69.000 km2, nằm giữa biên giới Kenya, Tanzania và Uganda. Hồ nước này là nguồn của sông Nile trắng và là nguồn sống của hàng triệu cư dân. Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của người địa phương ở các thị trấn Bukoba, Musoma và Mwanza trong chuyến thăm hồ Victoria. Khu vực quanh Mwanza và Musoma có nhiều hòn đảo, một vài trong số đó đã trở thành các khu bảo tồn hoang dã. Bạn có thể đăng ký các tour ngắm chim, đánh cá, đi bộ hoặc chèo thuyền quanh hồ.
Kilimanjaro, một di sản thế giới do UNESCO công nhận, hình thành từ hơn một triệu năm trước bởi các hoạt động núi lửa dọc thung lũng Rift. Nằm ở phía Đông Bắc Tanzania, gần biên giới Kenya, Kilimanjaro là đỉnh núi cao nhất châu Phi và ngọn núi đứng độc lập cao nhất thế giới, với chiều cao lên tới 5.892m so với mực nước biển.
Dù nằm gần đường xích đạo, đỉnh núi vẫn quanh năm phủ tuyết, nổi bật trên nền trời xanh và thảo nguyên rộng lớn. Địa hình trên Kilimanjaro đa dạng, từ đồng cỏ ở chân núi, tới rừng rậm và đồng cỏ kiểu Alps và cuối cùng là khung cảnh như trên mặt trăng ở đỉnh núi. Nóc nhà châu Phi có hệ động thực vật hoang dã độc đáo, như các loài trâu rừng, báo đốm, khỉ, voi và chim săn mồi.
đi du lịch châu phi vào mùa khô, từ cuối tháng 6 tới tháng 10 là thời điểm thích hợp và lý tưởng nhất để ngắm đỉnh núi cao nhất châu Phi. Còn đối với hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi thì dù bạn tới vào mùa nào, cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và kì vĩ vốn có.
.Cat.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *