Chương trình hành động quốc gia về du lịch và các sự kiện du lịch Việt Nam năm 2000

IV. Chương trình nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch Việt Nam
Chương trình tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong hệ thống khách sạn, nhà hàng du lịch, trong hoạt động hướng dẫn và vận chuyển khách du lịch và các khâu đón tiếp, dịch vụ khác, đa dạng hóa các loại hình lưu trú, các tour, tuyến, loại hình du lịch, hàng lưu niệm cung cấp cho khách du lịch.
Nội dung:
Trong khách sạn nhà hàng
Tạo ra uy tín và nét đặc trưng trong phong cách phục vụ của khách sạn Việt Nam, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình phục vụ, bao gồm các công việc chủ yếu sau: Hoàn thiện tiêu chuẩn và tiếp tục xếp hạng khách sạn. Kiểm tra, thẩm định các khách sạn đã xếp hạng, bảo đảm đúng tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn. Áp dụng thí điểm tiêu chuẩn Iso – 9000 về hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ đối với các khách sạn nhà hàng. Tổ chức các hội thi nghiệp vụ khách sạn – lễ tân tháng 11 năm 2000. Hàng năm tổ chức bình chọn 10 khách sạn tốt nhất Việt Nam (top ten) theo các cấp khách sạn nhằm thúc đẩy, khuyến khích phong trào nâng cao chất lượng phục vụ. Mở các lớp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề buồng, bàn, bar, bếp, phục vụ tại các khách sạn (mỗi năm 1 đến 2 lớp), mời các nghệ nhân, các chuyên gia hàng đầu về từng nghiệp vụ ở trong nước và các chuyên gia nước ngoài giảng dạy, bồi dưỡng, báo cáo chuyên về về tổ chức điều hành và nghiệp vụ trong khách sạn, nhà hàng. Tổ chức hội diễn nghệ thuật của các đoàn văn nghệ không chuyên phục vụ trong các khách sạn, nhà hàng và trưng bày sản phẩm khách sạn chất lượng cao vào tháng 11 năm 1999.
Trong hướng dẫn và vận chuyển khách du lịch
Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ, tạo phong các phục vụ tận tình chu đáo, an toàn, văn minh lịch sử của hướng dẫn viên và lái xe du lịch, bao gồm các công việc chủ yếu sau: Các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm trong quản lý, bồi dưỡng, sử dụng hướng dẫn viên, lái xe du lịch, nâng cao ý thức trách nhiệm hướng dẫn viên trong việc đảm bảo chất lượng đi tour, giữ gìn môi trường, phát triển du lịch bền vững. Mở các lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng kiến thức lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, nghiệp vụ, ngoại ngữ cho hướng dẫn viên du lịch. Tổ chức thi hướng dẫn viên du lịch của cả nước (năm 1999 thi tại các địa phương, tháng 6 năm 2000 thi toàn ngành). Kiểm tra định kỳ và đột xuất tiêu chuẩn và hoạt động của các hướng dẫn và lái xe du lịch. Hàng năm tổ chức bình chọn 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu – top ten.
Trong khâu đón tiếp, dịch vụ khác:
Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các nhân viên trách nhiệm của các nhân viên làm việc tại các cơ quan đại diện nước ngoài, cán bộ hải quan, công an cửa khẩu, bộ đội biên phòng. Chấn chỉnh các hoạt động dịch vụ ở sân bay, nhà ga, cảng biển, khuân vác, taxi…Nâng cao chất lượng trong lĩnh vực sản xuất, tổ chức bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghẹ, khôi phục phát triển các làng nghề, tạo sản phẩm độc đáo đa dạng Việt Nam (thanh tre, chạm khắc…). Tổ chức tốt việc bán hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ và các hàng hóa khác tại các điểm dừng, các khách sạn, nhà hàng, các trung tâm đô thị, đến các điểm tham quan… để nâng cao chất lượng chương trình du lịch, thực hiện xuất khẩu tại chỗ chương trình này gắn chặt với chương trình của hội đồng Trung ương – liên minh các hợp tác xã Việt Nam và Bộ thương mại.
Xây dựng một số chương trình du lịch đặc trưng cho năm 2000
Đánh giá các tiềm năng và lựa chọn một số chương trình du lịch đặc biệt của Việt Nam. Chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành tiến hành khảo sát một số tour lựa chọn. Xây dựng các chương trình du lịch đặc biệt, tính toán giá thành cho mỗi chương trình để giới thiệu cho các thị trường du lịch. Tổ chức các tour làm quen cho các nhà báo quốc tế, các hãng lữ hành quốc tế để giới thiệu các chương trình đã xây dựng.
Đơn vị chủ trì và phối hợp hực hiện:
Chủ trì: Tổng cục du lịch
Phối hợp: Bộ giáo dục đào tạo, Bộ văn hóa thông tin, Bộ khoa học công nghệ và môi trường Các sở du lịch, Sở thương mại – du lịch và các doanh nghiệp.
PV-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (25(77))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *